Nhà Tin tức

tin tức công ty về Sự khác biệt giữa thủy tinh và sợi quang học nhựa.

Chứng nhận
Trung Quốc Shenzhen Hicorpwell Technology Co., Ltd Chứng chỉ
Trung Quốc Shenzhen Hicorpwell Technology Co., Ltd Chứng chỉ
Khách hàng đánh giá
Really satisfied ! Everything has been received and packed intact. Good quality, good style, high cost performance ,timely delivery of seller.

—— Peter Moles From India

This kit contains many different tools with good quality, and it is easy to use. In addition, I like their favourable price , it is worth puchasing.

—— Alfie Taylor From Singapore

I bought things from this web several times, Their optics and cables all work perfectly, So I think I could try some order things this time .

—— Wells From USA

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
Sự khác biệt giữa thủy tinh và sợi quang học nhựa.
tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa thủy tinh và sợi quang học nhựa.

Sợi quang được sử dụng để truyền năng lượng ánh sáng trên một khoảng cách xa.

Sợi quang học là những sợi thủy tinh hoặc nhựa chất lượng quang học mỏng, trong suốt, có thể mỏng như một sợi tóc.

Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa sợi quang thủy tinh và sợi nhựa cũng như cách chọn công nghệ sợi quang phù hợp cho ứng dụng của bạn.

 

Sợi quang học

Sợi quang học bằng nhựa thường là những sợi vật liệu sợi quang đơn lẻ (đường kính thường từ 0,01 đến 0,06 inch hoặc 0,25 mm đến 1,5 mmn).Hầu hết các cụm cáp quang bằng nhựa được kết thúc trên đầu cảm biến bằng một đầu dò và / hoặc một đầu lắp ren.Đầu điều khiển (cảm biến) của hầu hết các cụm sợi quang bằng nhựa được để nguyên, để người dùng có thể dễ dàng cắt theo chiều dài thích hợp.

ƯU ĐIỂM CỦA QUANG HỌC SỢI NHỰA

Sợi nhựa có một số ưu điểm hơn sợi thủy tinh:

  • Sợi nhựa rẻ hơn sợi thủy tinh, cho dù chúng là phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản đặc biệt, và đặc biệt là Dòng Vantage của sợi quang chất lượng cao, rẻ tiền được đóng gói cho các ứng dụng OEM.
  • Sợi nhựa cho phép suy giảm tín hiệu ít hơn sợi thủy tinh.Sự suy giảm được gây ra bởi các đặc tính vật chất vốn có của sợi quang, chẳng hạn như hấp thụ, tán xạ và tạp chất.
  • Sợi nhựa dẻo hơn, và cũng tồn tại tốt trong điều kiện uốn nhiều lần.Sợi quang học bằng nhựa được cuộn sẵn có sẵn cho các ứng dụng cảm biến trên cơ chế chuyển động qua lại.Do kích thước của chúng, các sợi nhựa có thể được chuyển vào các khu vực cực kỳ chật hẹp.
  • Không giống như sợi thủy tinh, sợi nhựa có thể được cắt theo chiều dài tại hiện trường.

Đối với cả sợi nhựa và sợi thủy tinh, việc tạo ra một cụm sợi quang tương đối dễ dàng, nhanh chóng và không tốn kém để phù hợp với một không gian hoặc môi trường cảm biến cụ thể.Chúng được gọi là các cụm cáp quang đặc biệt.

CẦN NHẬN XÉT QUAN TRỌNG

Nhựa hấp thụ một số dải bước sóng ánh sáng, bao gồm ánh sáng từ hầu hết các đèn LED hồng ngoại.Do đó, sợi quang học nhựa yêu cầu một nguồn ánh sáng nhìn thấy được để cảm nhận hiệu quả.Sợi nhựa kém chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và nhạy cảm với nhiều hóa chất và dung môi.Vật liệu vỏ bọc được sử dụng để che chắn các cụm sợi quang bằng nhựa trong môi trường khắc nghiệt.Đối với nhiều sợi nhựa, bán kính uốn cong của cáp ảnh hưởng đến việc truyền ánh sáng.

Sợi thủy tinh

Sợi thủy tinh quang được tạo thành từ một bó sợi thủy tinh rất nhỏ (thường khoảng 0,002 inch hoặc đường kính 50 micron).Một cụm sợi quang thủy tinh điển hình bao gồm một bó vài trăm sợi thủy tinh được bảo vệ bởi một vật liệu bọc ngoài, thường là một loại cáp bọc thép dẻo.Cáp kết thúc ở một đầu cuối được lấp đầy một phần bằng epoxy trong suốt cứng.Mặt cảm biến được đánh bóng quang học để phần cuối của mỗi sợi hoàn toàn phẳng.

Vỏ bên ngoài của cụm sợi quang thủy tinh thường được làm từ thép không gỉ, đôi khi được gọi là ống dẫn mềm "khóa vuông", nhưng có thể là PVC hoặc một số loại ống nhựa dẻo khác.Ngay cả khi sử dụng lớp bọc bên ngoài không bọc thép, một cuộn dây thép bảo vệ thường được bao gồm bên dưới vỏ bọc để bảo vệ bó sợi.

ƯU ĐIỂM CỦA QUANG HỌC SỢI KÍNH

  • Tương đối dễ dàng, nhanh chóng và không tốn kém để tạo ra một cụm sợi quang thủy tinh để phù hợp với một không gian hoặc môi trường cảm biến cụ thể.Chúng được gọi là các cụm cáp quang đặc biệt.
  • Hầu hết các cụm cáp quang thủy tinh rất chắc chắn và hoạt động đáng tin cậy trong nhiệt độ khắc nghiệt.
  • Các cụm sợi quang thủy tinh có thể truyền cả ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại, trong đó sợi quang nhựa chỉ có thể truyền ánh sáng nhìn thấy.Sử dụng cụm sợi quang thủy tinh với đầu cuối “T5” 2,2 mm với các phiên bản hồng ngoại của bộ khuếch đại sợi quang DF-G.
  • Sợi thủy tinh thường có thể được sử dụng trong môi trường ăn mòn và ẩm ướt.
  • Một số phiên bản của sợi thủy tinh được chế tạo để đi vào môi trường chân không.

CẦN NHẬN XÉT QUAN TRỌNG

Vấn đề phổ biến nhất gặp phải với sợi thủy tinh là đứt các sợi riêng lẻ do bị uốn mạnh hoặc tiếp tục uốn, như xảy ra trên cơ chế chuyển động qua lại.

 

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa thủy tinh và sợi quang học nhựa.  0

Pub Thời gian : 2021-02-08 14:23:22 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Shenzhen Hicorpwell Technology Co., Ltd

Người liên hệ: Mrs. Yvone Si

Tel: 86-13480892975

Fax: 86-755-23036652

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)